เส้นทางการเดินรถของรถไฟสายชมวิวชนิดต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ | SWISS FANCLUB
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

เส้นทางการเดินรถของรถไฟสายชมวิวชนิดต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์

เส้นทางการเดินรถของรถไฟสายชมวิวชนิดต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์

 

วันนี้แอดมินนำภาพเปรียบเทียบเส้นทางการเดินรถของรถไฟชมวิวสายต่างๆ ในสวิสตเซอร์แลนด์มาให้ชมกันนะคะ เผื่อท่านที่กำลังวางแพลนจะได้เลือกถูกว่าอยากไปโซนไหน

 

  • Bernina Express จริงแล้วรถไฟสายนี้จะเริ่มได้ตั้งแต่เมือง Landquart หรือ Chur ค่ะ ไล่ยาวไปจนถึง Lugano เมืองปลายทางหลักๆ ของนักท่องเที่ยวก็จะเป็นพวก Tirano / Bellinzona หรือ Lugano เลยค่ะ

 

  • Glacier Express เส้นนี้ถือว่าเป็นพระเอกของรถไฟสายชมวิวเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นเส้นที่มีคนสนใจนั่งมากที่สุด เพราะมีไฮไลต์อยู่ที่สะพาน Landwasser Viaduct ที่ Filisur นั่นก็คือนั่งไปจนสุดสายของรถไฟสายนี้เลยค่ะ ถ้านั่งตั้งแต่ Zermatt จะใช้เวลาประมาณ 8-9 ชั่วโมงค่ะ 

  • Golden Pass เส้นนี้จะแตกต่างกับ 2 เส้นแรกตรงที่ ไม่ต้องจองที่นั่งก็สามารถขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้าอยากจะนั่ง Panoramic coach ช่วง Montreux – Zweisimmen ก็ต้องจองที่นั่งล่วงหน้ากันนิดนึงค่ะ เพราะไม่งั้นอาจจะเต็มได้ แต่ถึงตู้ Panoramic เต็ม เราก็ยังสามารถนั่งชมวิวในตู้ธรรมดาได้เช่นกันค่ะ

  • Gotthard Panorama ท้ายสุด แต่ไม่สุดท้าย เส้นนี้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมนักค่ะ เพราะคนที่จะนั่งได้ต้องถือสวิสทราเวลพาสแบบ first Class ใครที่ถือสวิสพาสแบบชั้น 2 อยู่ต้องทำการอัพเกรดตั๋วก่อนนะคะ ถึงจะจองที่นั่งขบวนนี้ได้ เส้นนี้จะวิ่งจาก Luzern ยาวลงไปถึง Lugano ค่ะ

 

 

  • ที่บอกว่า ท้ายสุดแต่ไม่สุดท้าย ยังมีรถไฟชมวิวอีกสายที่ชื่อว่า Voralpen-Express ค่ะ สายนี้จะวิ่งจาก St. Gallen ไป Luzern ทั้งเส้นจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ค่ะ เส้นทางนี้ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเช่นเดียวกันค่ะ

No Comments

Post A Comment